ศ.ดร.ฉัตรเฉลิม อิศรางกูร ณ อยุธยา
คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย
ระดับ | ปริญญาโท |
คณะ / สถาบัน | สถาบันโภชนาการ |
เว็บไซต์ |
http://www.inmu.mahidol.ac.th/th/academics/curriculum/index.php |
วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต(โภชนาการและการกำหนดอาหาร)
แผน ก แบบ ก๒ | |||
หมวดวิชาปรับพื้นฐาน | ไม่นับหน่วยกิต | ||
หมวดวิชาบังคับ | 20 | หน่วยกิต | |
หมวดวิชาเลือก ไม่น้อยกว่า | 4 | หน่วยกิต | |
วิทยานิพนธ์ | 12 | หน่วยกิต | |
รวมไม่น้อยกว่า | 36 | หน่วยกิต |
หมวดวิชาปรับพื้นฐาน | หน่วยกิต | ||
สภกอ๕๐๑ : หลักการประเมินภาวะโภชนาการ | 2 | ||
หมวดวิชาบังคับ | หน่วยกิต | ||
สภกอ๖๐๑ : วิชาชีพนักกำหนดอาหารและจริยธรรม | 1 | ||
สภกอ๖๐๒ : การประเมินภาวะโภชนาการขั้นสูง | 3 | ||
สภกอ๖๐๓ : วิทยาระเบียบวิธีวิจัยทางโภชนาการและการกำหนดอาหาร | 3 | ||
สภกอ๖๐๔ : การให้คำปรึกษาเพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภค | 3 | ||
สภกอ๖๐๕ : โภชนบำบัดทางการแพทย์และการจัดการด้านอาหาร | 4 | ||
สภกอ๖๐๖ : สัมมนาทางโภชนาการและการกำหนดอาหาร ๑ | 1 | ||
สภกอ๖๐๗ : สัมมนาทางโภชนาการและการกำหนดอาหาร ๒ | 1 | ||
สภกอ๖๐๘ : ฝึกปฏิบัติการโภชนาการและการกำหนดอาหารในกลุ่มอาการเมตาบอลิก | 2 | ||
สภกอ๖๐๙ : การฝึกปฎิบัติการโภชนาการและการกำหนดอาหารในการให้อาหารทางระบบทางเดินอาหารและทางหลอดเลือดดำ | 2 | ||
หมวดวิชาเลือก | หน่วยกิต | ||
สภกอ๖๑๑ : วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 2 | ||
สภกอ๖๑๒ : สรีรวิทยาและการเผาผลาญ | 2 | ||
สภกอ๖๑๓ : โภชนาการประยุกต์เพื่อสุขภาพ | 3 | ||
สภกอ๖๑๔ : การจัดการการบริการอาหารขั้นสูง | 3 | ||
สภกอ๖๑๕ : ชีวสถิติทางโภชนาการและการกำหนดอาหาร | 2 | ||
สภกอ๖๑๖ : ฝึกปฏิบัติการการจัดการการบริการอาหารขั้นสูง | 2 | ||
สภกอ๖๑๗ : ฝึกปฏิบัติการโภชนาการและการกำหนดอาหารในการดูแลน้ำหนักตัว และโรคเบาหวาน | 2 | ||
สภกอ๖๑๘ : ฝึกปฎิบัติการโภชนาการและการกำหนดอาหารในภาวะไขมันในเลือดผิดปกติและโรคหัวใจและหลอดเลือด | 2 | ||
สภกอ๖๑๙ : ฝึกปฏิบัติการโภชนาการและการกำหนดอาหารในชุมชน | 2 | ||
สภกอ๖๒๐ : ฝึกปฏิบัติการโภชนาการและการกำหนดอาหารเด็ก | 2 | ||
สภกอ๖๒๑ : ฝึกปฏิบัติการโภชนาการและการกำหนดอาหารทางโรคไต | 2 | ||
สภกอ๖๒๒ : ฝึกปฏิบัติการโภชนาการและการกำหนดอาหารทางโรคติดเชื้อ เอชไอวี/เอดส์ | 2 | ||
สภกอ๖๒๓ : ฝึกปฏิบัติการโภชนาการและการกำหนดอาหารทางโรคมะเร็ง | 2 | ||
สภกอ๖๒๔ : ฝึกปฏิบัติการโภชนาการและการกำหนดอาหารผู้สูงอายุ | 2 | ||
สภกอ๖๒๕ : ฝึกปฏิบัติการโภชนาการและการกำหนดอาหารทางการกีฬาและการออกกำลังกาย | 1 | ||
สภกอ๖๒๖ : ฝึกปฏิบัติการโภชนาการและการกำหนดอาหารเชิงอุตสาหกรรมอาหาร | 1 | ||
วิทยานิพนธ์ | หน่วยกิต | ||
สภกอ๖๙๘ : วิทยานิพนธ์ | 12 |
สร้างโอกาสของความเป็นผู้นำ ที่สุดของการเรียนรู้กับการศึกษาในระดับบัณฑิตศึกษา สร้างโอกาสให้ทุกฝันของคนรุ่นใหม่ ไปสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่