บุคคลทั่วไป ข่าว / กิจกรรมเด่น กิจกรรมของนักศึกษา

วันที่ 22 เมษายน 2566 บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล จัดโครงการอบรม “ชีวิตวิถีใหม่ กับ ความปลอดภัยทางไซเบอร์ (Cybersecurity in New Normal)” ในรูปแบบออนไลน์ ผ่านระบบ Zoom Meeting ในโอกาสนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สินีวัลยา วิชิต รองคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ พัฒนาเครือข่าย และกิจการนักศึกษา ให้เกียรติกล่าวเปิดโครงการ และได้รับเกียรติจาก พ.ต.ท.พัฒนะ ศุกรสุต จากกรมสอบสวนคดีพิเศษ เป็นวิทยากรในการอบรม โครงการดังกล่าวจัดบรรยายเพื่อสร้างความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับความปลอดภัยในยุคดิจิทัล การโจมตีและภัยคุกคามพื้นฐานที่นักศึกษาควรรู้ พ.ร.บ.ความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ และเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ร่วมกัน ซึ่งนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาที่เข้าร่วมการอบรมจะได้รับ Soft Skill ด้าน ความเข้าใจและการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล (Digital Literacy Skills) โดยมีนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาเข้าร่วมกว่า 60 คน