ศ.ดร.ฉัตรเฉลิม อิศรางกูร ณ อยุธยา
คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย
ระดับ | ปริญญาเอก |
คณะ / สถาบัน | สถาบันโภชนาการ |
เว็บไซต์ |
https://inmu.mahidol.ac.th/ |
ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต(อาหารและโภชนาการเพื่อสุขภาพและสุขภาวะ)
แผน 1.1 สำหรับผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท | |||
วิทยานิพนธ์ | 48 | หน่วยกิต | |
รวมไม่น้อยกว่า | 48 | หน่วยกิต | |
แผน 2.1 สำหรับผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท | |||
หมวดวิชาปรับพื้นฐาน | ไม่นับหน่วยกิต | ||
หมวดวิชาบังคับ | 6 | หน่วยกิต | |
หมวดวิชาเลือก ไม่น้อยกว่า | 6 | หน่วยกิต | |
วิทยานิพนธ์ | 36 | หน่วยกิต | |
รวมไม่น้อยกว่า | 48 | หน่วยกิต |
1. Researchers in academic institutions, research facilities, and public and private agencies related to food, nutrition, health and well-being research 2. Specialists or knowledge transfer specialists in higher education institutions providing educational programs related to food, nutrition, health and well-being 3. Academics in public agencies governing food and nutrition policy and regulatory affairs 4. Experts in international organizations and non-governmental agencies related to food and nutrition 5. Executives or entrepreneurs in functional food and medical food-related business
วิทยานิพนธ์ | หน่วยกิต | ||
สภอส๘๙๘ : วิทยานิพนธ์ | 48 |
หมวดวิชาปรับพื้นฐาน | หน่วยกิต | ||
สภอส๕๐๑ : ชีวสถิติประยุกต์เพื่อการวิจัยด้านอาหารและโภชนาการ | 2 | ||
สภอส๕๐๒ : หลักการวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการสำหรับอาหารสุขภาพ | 2 | ||
หมวดวิชาบังคับ | หน่วยกิต | ||
สภอส๖๐๑ : บูรณาการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารและโภชนาการเพื่อสุขภาพและสุขภาวะ | 3 | ||
สภอส๖๐๒ : ประเด็นอุบัติใหม่ทางจริยธรรมการวิจัยด้านอาหารและโภชนาการเพื่อสุขภาพและสุขภาวะ | 1 | ||
สภอส๖๐๓ : สัมมนาด้านอาหารและโภชนาการเพื่อสุขภาพและสุขภาวะ ๑ | 1 | ||
สภอส๖๐๔ : สัมมนาด้านอาหารและโภชนาการเพื่อสุขภาพและสุขภาวะ ๒ | 1 | ||
หมวดวิชาเลือก | หน่วยกิต | ||
สภอส๖๒๑ : กฎระเบียบการขึ้นทะเบียนและกล่าวอ้างทางสุขภาพสำหรับผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพและสุขภาวะ | 2 | ||
สภอส๖๒๒ : การตลาด การสื่อสาร และการคุ้มครองผู้บริโภคด้านอาหารและโภชนาการ | 2 | ||
สภอส๖๒๓ : นวัตกรรมและอาหารสุขภาพเพื่อโภชนาการรายบุคคล | 2 | ||
สภอส๖๒๔ : หัวข้ออุบัติใหม่ทางวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ | 2 | ||
สภอส๖๒๕ : โอมิกส์เทคโนโลยีและชีวสารสนเทศด้านอาหารและโภชนาการเพื่อสุขภาพและสุขภาวะ | 3 | ||
สภอส๖๒๖ : เทคนิคการวิเคราะห์ขั้นสูงสำหรับอาหารสุขภาพ | 3 | ||
สภอส๖๒๗ : นโยบายด้านโภชนาการสาธารณสุขและการนำไปปฏิบัติ | 2 | ||
สภอส๖๒๘ : แบบจำลองทางชีวภาพสำหรับการศึกษาด้านโภชนาการและสุขภาพ | 3 | ||
สภอส๖๒๙ : วิธีการทางระบาดวิทยาด้านอาหารและโภชนาการ | 2 | ||
สภอส๖๓๐ : ประสบการณ์วิชาชีพในการออกแบบนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์อาหารสุขภาพ | 2 | ||
สภอส๖๓๑ : ประสบการณ์เรียนรู้วิจัยด้านอาหารและโภชนาการเพื่อสุขภาพและสุขภาวะ | 2 | ||
วิทยานิพนธ์ | หน่วยกิต | ||
สภอส๖๙๙ : วิทยานิพนธ์ | 36 |
สร้างโอกาสของความเป็นผู้นำ ที่สุดของการเรียนรู้กับการศึกษาในระดับบัณฑิตศึกษา สร้างโอกาสให้ทุกฝันของคนรุ่นใหม่ ไปสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่