ศ.ดร.ฉัตรเฉลิม อิศรางกูร ณ อยุธยา
คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย
ระดับ | ปริญญาเอก |
คณะ / สถาบัน | โครงการร่วม คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี สถาบันโภชนาการ |
เว็บไซต์ |
http://www.inmu.mahidol.ac.th/th/academics/curriculum/index.php http://med.mahidol.ac.th/nutrition |
ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต(โภชนศาสตร์)
แบบ ๒.๑ สำหรับผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท | |||
หมวดวิชาปรับพื้นฐาน | ไม่นับหน่วยกิต | ||
หมวดวิชาบังคับ | 9 | หน่วยกิต | |
หมวดวิชาเลือก ไม่น้อยกว่า | 3 | หน่วยกิต | |
วิทยานิพนธ์ | 36 | หน่วยกิต | |
รวมไม่น้อยกว่า | 48 | หน่วยกิต |
หมวดวิชาปรับพื้นฐาน | หน่วยกิต | ||
รมภศ๖๐๐ : เมแทบอลิซึมและกลไกระดับโมเลกุลทางโภชนาการ | 3 | ||
หมวดวิชาบังคับ | หน่วยกิต | ||
รมภศ๖๐๒ : วิทยาศาสตร์โภชนาการขั้นสูง | 3 | ||
รมภศ๖๓๒ : สัมมนาดุษฎีบัณฑิตทางโภชนศาสตร์ | 3 | ||
สภภศ๖๐๑ : ระเบียบวิธีวิจัยประยุกต์ทางโภชนาการ | 3 | ||
หมวดวิชาเลือก | หน่วยกิต | ||
รมภศ๖๐๕ : โภชนาการคลินิกขั้นสูง | 3 | ||
รมภศ๖๐๖ : โภชนพันธุศาสตร์ทางการวิจัยโภชนาการ | 3 | ||
รมภศ๖๐๗ : โภชนาการทันสมัยด้านสุขภาพและการเกิดโรค | 3 | ||
รมภศ๖๑๐ : ไขมันและไลโปโปรตีนในการเกิดโรค | 2 | ||
รมภศ๖๓๓ : พิษวิทยาโภชนาการขั้นสูง | 3 | ||
รมภศ๖๕๕ : โภชนาการในผู้สูงอายุ | 3 | ||
รมภศ๖๕๖ : ผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพและการป้องกันโรค | 3 | ||
สภภศ๖๐๒ : การประยุกต์ไอโซโทปเสถียรทางอาหารและโภชนาการ | 3 | ||
สภภศ๖๐๓ : โภชนาการเชิงสาธารณะเพื่อสุขภาพ | 2 | ||
สภภศ๖๐๔ : การประเมินความเสี่ยงความปลอดภัยอาหารและโภชนาการ | 2 | ||
สภภศ๖๓๘ : การประยุกต์การศึกษาในหลอดทดลองและสัตว์ทดลองทางการวิจัยอาหารและโภชนาการ | 3 | ||
วิทยานิพนธ์ | หน่วยกิต | ||
รมภศ๖๙๙ : วิทยานิพนธ์ | 36 |
สร้างโอกาสของความเป็นผู้นำ ที่สุดของการเรียนรู้กับการศึกษาในระดับบัณฑิตศึกษา สร้างโอกาสให้ทุกฝันของคนรุ่นใหม่ ไปสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่