ศ.ดร.ฉัตรเฉลิม อิศรางกูร ณ อยุธยา
คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย
ระดับ | ปริญญาโท |
คณะ / สถาบัน | คณะเภสัชศาสตร์ |
เว็บไซต์ |
http://www.pharmacy.mahidol.ac.th/th/about-departmentinfo.php?depid=10 |
วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต(ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและอาหารเพื่อสุขภาพ )
แผน 1.1 แบบวิชาการ (ทำวิทยานิพนธ์อย่างเดียว) | |||
วิทยานิพนธ์ | 36 | หน่วยกิต | |
รวมไม่น้อยกว่า | 36 | หน่วยกิต | |
แผน 1.2 แบบวิชาการ (ศึกษารายวิชาและทำวิทยานิพนธ์) | |||
หมวดวิชาบังคับ | 8 | หน่วยกิต | |
หมวดวิชาเลือก ไม่น้อยกว่า | 8 | หน่วยกิต | |
วิทยานิพนธ์ | 20 | หน่วยกิต | |
รวมไม่น้อยกว่า | 36 | หน่วยกิต |
1) Researcher in the area of nutraceuticals and functional foods in food, nutraceuticals manufacturing company or research institute or other organizations 2) Academician in the area of nutraceuticals and functional foods in import/ export company, food, nutraceuticals manufacturing company or research institute or other organizations 3) Entrepreneur in the area of nutraceuticals and functional foods
วิทยานิพนธ์ | หน่วยกิต | ||
ภกอค๗๙๘ : วิทยานิพนธ์ | 36 |
หมวดวิชาบังคับ | หน่วยกิต | ||
ภกคร๖๘๕ : วิทยาระเบียบวิธีวิจัยทางเภสัชศาสตร์ ๑ | 2 | ||
ภกอค๖๑๙ : ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและอาหารฟังก์ชั่น | 2 | ||
ภกอค๖๒๐ : การพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ | 2 | ||
ภกอค๖๒๑ : การสัมมนาเชิงบูรณาการทางผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและอาหารฟังก์ชั่น | 1 | ||
ภกอค๖๗๖ : การสัมมนาทางผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและอาหารฟังก์ชั่น ๑ | 1 | ||
หมวดวิชาเลือก | หน่วยกิต | ||
ภกอค๖๐๔ : เคมีของอาหาร | 2 | ||
ภกอค๖๑๒ : บรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและอาหารฟังก์ชั่น | 2 | ||
ภกอค๖๑๔ : จุลชีววิทยาของอาหาร ความปลอดภัยของอาหาร และการควบคุมคุณภาพอาหาร | 2 | ||
ภกอค๖๑๗ : ปัญหาพิเศษทางผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและอาหารฟังก์ชั่น | 2 | ||
ภกอค๖๒๓ : ส่วนประกอบฟังก์ชั่น | 2 | ||
Experimental and Clinical Studies Track | |||
ภกอค๖๐๓ : สารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ | 2 | ||
ภกอค๖๐๗ : การศึกษาฤทธิ์ทางชีววิทยา เภสัชวิทยา ระบาดวิทยา และทางคลินิก | 2 | ||
Entrepreneurship Track | |||
ภกกภ๕๑๔ : การกำกับดูแลอาหารและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร | 2 | ||
ภกอค๖๑๑ : กรรมวิธีการผลิตผลิตภัณฑ์อาหารฟังก์ชั่น | 2 | ||
ภกอค๖๑๕ : หลักการตลาดของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและอาหารฟังก์ชั่น | 2 | ||
กลุ่มวิชาเทคโนโลยีการจัดการระบบสารสนเทศ | |||
ภกอค๖๒๒ : วิธีและเทคโนโลยีใหม่สำหรับการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและอาหารฟังก์ชั่น | 2 | ||
กลุ่มวิชาการประยุกต์ทางอุตสาหกรรม | |||
ภกอค๖๐๕ : การพัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและอาหารฟังก์ชั่น | 2 | ||
ภกอค๖๐๖ : การประเมินทางประสาทสัมผัส | 2 | ||
ภกอค๖๑๐ : การประกันคุณภาพในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และอาหารฟังก์ชั่น | 2 | ||
วิทยานิพนธ์ | หน่วยกิต | ||
ภกอค๖๙๘ : วิทยานิพนธ์ | 20 |
สร้างโอกาสของความเป็นผู้นำ ที่สุดของการเรียนรู้กับการศึกษาในระดับบัณฑิตศึกษา สร้างโอกาสให้ทุกฝันของคนรุ่นใหม่ ไปสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่