ข้อมูลหลักสูตร ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการการกีฬา

ข้อมูลหลักสูตร

ระดับ ปริญญาเอก
คณะ / สถาบัน คณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์
เว็บไซต์ http://www.sh.mahidol.ac.th

ชื่อปริญญา

ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต(การจัดการการกีฬา)

คุณสมบัติของผุู้เข้าศึกษา

โครงสร้างหลักสูตร

แผน 2.1 สำหรับผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท
หมวดวิชาบังคับ 10            หน่วยกิต
หมวดวิชาเลือก ไม่น้อยกว่า 2            หน่วยกิต
วิทยานิพนธ์ 36            หน่วยกิต
รวมไม่น้อยกว่า 48            หน่วยกิต

อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา

- นักวิชาการด้านการจัดการการกีฬา ทั้งภาครัฐและเอกชน เช่น คณาจารย์ อาจารย์ และบุคลากรในโรงเรียนกีฬา และมหาวิทยาลัยการกีฬา ตลอดจนสถาบันการศึกษาอื่น ๆ ที่มีการจัดการเรียนการสอนเกี่ยวกับการการจัดการกีฬา การกีฬา พลศึกษา สุขภาพและการท่องเที่ยวเชิงกีฬา
- นักวิจัยที่มีทักษะและความสามารถสูงด้านการจัดการการกีฬาในการพัฒนาองค์กร เช่น นักวิจัยด้านการจัดการกีฬา นักวิจัยด้านการประเมิน นักวิจัยด้านการตลาดกีฬา
- นักบริหารจัดการการกีฬา ทั้งภาครัฐและเอกชน เช่น ผู้บริหารองค์กรภาครัฐ ผู้บริหารสมาคมกีฬา ผู้จัดการสโมสรกีฬา ผู้ฝึกสอน ตัวแทนและผู้ดูแลนักกีฬา
- ที่ปรึกษาองค์กรกีฬาทั้งภาครัฐและเอกชน

รายวิชาในหลักสูตร

แบบ 2

หมวดวิชาบังคับ หน่วยกิต
สมศษ๖๑๖ : สถิติและการออกแบบงานวิจัยขั้นสูงเกี่ยวกับการจัดการกีฬา 2
สมศษ๖๑๗ : กฎหมาย สิทธิประโยชน์ และลิขสิทธิ์ทางการกีฬา 2
สมศษ๖๔๕ : นโยบายการกีฬาและการจัดการเชิงกลยุทธ์ 2
สมศษ๖๖๑ : การจัดการการกีฬาแบบองค์รวม 2
สมศษ๖๖๒ : สัมมนาทางการจัดการการกีฬาขั้นสูง 2
หมวดวิชาเลือก หน่วยกิต
สมศษ๖๔๗ : การจัดกิจกรรมและการแข่งขันทางการกีฬาระดับสากล 2
สมศษ๖๔๘ : การจัดกิจกรรมกีฬาและนันทนาการเพื่อยกระดับคุณภาพทุนมนุษย์ 2
วิทยานิพนธ์ หน่วยกิต
สมศษ๖๙๙ : วิทยานิพนธ์ 36
หมวดวิชาเลือก หน่วยกิต
สมศษ๖๔๙ : นวัตกรรมและเทคโนโลยีสำหรับการจัดการการกีฬา 2