ศ.ดร.ฉัตรเฉลิม อิศรางกูร ณ อยุธยา
คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย
ระดับ | ปริญญาโท |
คณะ / สถาบัน | วิทยาเขตกาญจนบุรี |
เว็บไซต์ |
http://www.ka.mahidol.ac.th/th/ |
วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต(ความยั่งยืนทางทรัพยากรอาหารและระบบนิเวศ)
แผน ก แบบ ก๒ | |||
หมวดวิชาบังคับ | 15 | หน่วยกิต | |
หมวดวิชาเลือก ไม่น้อยกว่า | 9 | หน่วยกิต | |
วิทยานิพนธ์ | 12 | หน่วยกิต | |
รวมไม่น้อยกว่า | 36 | หน่วยกิต | |
แผน ข | |||
หมวดวิชาบังคับ | 15 | หน่วยกิต | |
หมวดวิชาเลือก ไม่น้อยกว่า | 15 | หน่วยกิต | |
สารนิพนธ์ | 6 | หน่วยกิต | |
รวมไม่น้อยกว่า | 36 | หน่วยกิต |
๑) นักวิจัยทางด้านนวัตกรรมเกษตร เทคโนโลยีอาหาร และการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ ที่เน้นการพัฒนาอย่างยั่งยืน ๒) ผู้เชี่ยวชาญในด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนที่เน้นความมั่นคงทางอาหารและทรัพยากรธรรมชาติ และนวัตกรรมเกษตร เทคโนโลยีอาหาร และการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ
หมวดวิชาบังคับ | หน่วยกิต | ||
กญยท๕๐๑ : หลักการความยั่งยืนทางทรัพยากรอาหารและระบบนิเวศ | 2 | ||
กญยท๕๐๒ : นโยบายสาธารณะและเศรษฐกิจแบบยั่งยืน | 2 | ||
กญยท๕๐๓ : วิทยาระเบียบวิธีวิจัย | 3 | ||
กญยท๕๐๔ : สัมมนาความยั่งยืนทางทรัพยากรอาหารและระบบนิเวศ | 2 | ||
กญยท๕๐๕ : การจัดการทรัพยากรอาหารแบบยั่งยืน | 3 | ||
กญยท๕๐๖ : ความยั่งยืนทางระบบนิเวศและทรัพยากรธรรมชาติ | 3 | ||
หมวดวิชาเลือก | หน่วยกิต | ||
กญยท๕๑๐ : นวัตกรรมการเกษตร | 3 | ||
กญยท๕๑๑ : แบบจำลองและสถานการณ์จำลอง | 3 | ||
กญยท๕๑๒ : เทคโนโลยีชีวภาพการเกษตรขั้นสูง | 3 | ||
กญยท๕๑๓ : เทคโนโลยีสำหรับความปลอดภัยอาหาร | 3 | ||
กญยท๕๑๔ : การออกแบบผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม | 3 | ||
กญยท๕๑๕ : เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยวและประมาณการอายุการเก็บรักษา | 3 | ||
กญยท๕๑๖ : การจัดการโรงงานและลอจิสติกส์สำหรับอุตสาหกรรมอาหาร | 3 | ||
กญยท๕๑๗ : พันธุศาสตร์การอนุรักษ์ | 3 | ||
กญยท๕๑๘ : นิเวศวิทยาเชิงพฤติกรรมและแนวทางเพื่อการอนุรักษ์ | 3 | ||
กญยท๕๑๙ : หัวข้อคัดสรรทางความยั่งยืนทางทรัพยากรอาหารและระบบนิเวศ | 3 | ||
วิทยานิพนธ์ | หน่วยกิต | ||
กญยท๖๙๘ : วิทยานิพนธ์ | 12 |
หมวดวิชาบังคับ | หน่วยกิต | ||
กญยท๕๐๑ : หลักการความยั่งยืนทางทรัพยากรอาหารและระบบนิเวศ | 2 | ||
กญยท๕๐๒ : นโยบายสาธารณะและเศรษฐกิจแบบยั่งยืน | 2 | ||
กญยท๕๐๓ : วิทยาระเบียบวิธีวิจัย | 3 | ||
กญยท๕๐๔ : สัมมนาความยั่งยืนทางทรัพยากรอาหารและระบบนิเวศ | 2 | ||
กญยท๕๐๕ : การจัดการทรัพยากรอาหารแบบยั่งยืน | 3 | ||
กญยท๕๐๖ : ความยั่งยืนทางระบบนิเวศและทรัพยากรธรรมชาติ | 3 | ||
หมวดวิชาเลือก | หน่วยกิต | ||
กญยท๕๑๐ : นวัตกรรมการเกษตร | 3 | ||
กญยท๕๑๑ : แบบจำลองและสถานการณ์จำลอง | 3 | ||
กญยท๕๑๒ : เทคโนโลยีชีวภาพการเกษตรขั้นสูง | 3 | ||
กญยท๕๑๓ : เทคโนโลยีสำหรับความปลอดภัยอาหาร | 3 | ||
กญยท๕๑๔ : การออกแบบผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม | 3 | ||
กญยท๕๑๕ : เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยวและประมาณการอายุการเก็บรักษา | 3 | ||
กญยท๕๑๖ : การจัดการโรงงานและลอจิสติกส์สำหรับอุตสาหกรรมอาหาร | 3 | ||
กญยท๕๑๗ : พันธุศาสตร์การอนุรักษ์ | 3 | ||
กญยท๕๑๘ : นิเวศวิทยาเชิงพฤติกรรมและแนวทางเพื่อการอนุรักษ์ | 3 | ||
กญยท๕๑๙ : หัวข้อคัดสรรทางความยั่งยืนทางทรัพยากรอาหารและระบบนิเวศ | 3 | ||
สารนิพนธ์ | หน่วยกิต | ||
กญยท๖๙๗ : สารนิพนธ์ | 6 |
สร้างโอกาสของความเป็นผู้นำ ที่สุดของการเรียนรู้กับการศึกษาในระดับบัณฑิตศึกษา สร้างโอกาสให้ทุกฝันของคนรุ่นใหม่ ไปสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่