ศ.ดร.ฉัตรเฉลิม อิศรางกูร ณ อยุธยา
คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย
ระดับ | ปริญญาโท |
คณะ / สถาบัน | โครงการร่วม คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี สถาบันโภชนาการ |
เว็บไซต์ |
http://www.inmu.mahidol.ac.th/th/academics/curriculum/index.php http://med.mahidol.ac.th/nutrition |
วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต(โภชนศาสตร์)
แผน ก แบบ ก๒ | |||
หมวดวิชาปรับพื้นฐาน | ไม่นับหน่วยกิต | ||
หมวดวิชาบังคับ | 18 | หน่วยกิต | |
หมวดวิชาเลือก ไม่น้อยกว่า | 6 | หน่วยกิต | |
วิทยานิพนธ์ | 12 | หน่วยกิต | |
รวมไม่น้อยกว่า | 36 | หน่วยกิต |
หมวดวิชาปรับพื้นฐาน | หน่วยกิต | ||
รมภศ501 : พื้นฐานโภชนชีววิทยาและชีวเคมี | 2 | ||
หมวดวิชาบังคับ | หน่วยกิต | ||
รมภศ๖๐๑ : วิทยาศาสตร์โภชนาการ | 3 | ||
รมภศ๖๐๓ : ชีวสถิติทางโภชนาการ | 2 | ||
รมภศ๖๐๔ : การสื่อสารโภชนาการ | 2 | ||
รมภศ๖๐๘ : การประเมินทางโภชนาการ | 3 | ||
รมภศ๖๐๙ : วิทยาระเบียบวิธีวิจัยทางโภชนาการ | 3 | ||
รมภศ๖๑๑ : การศึกษาโดยใช้ปัญหาทางโภชนาการเป็นฐาน | 2 | ||
รมภศ๖๒๙ : พิษวิทยาโภชนาการ | 1 | ||
รมภศ๖๓๗ : การอ่านและการคิดเชิงวิพากษ์ทางโภชนศาสตร์ | 2 | ||
หมวดวิชาเลือก | หน่วยกิต | ||
กลุ่มโภชนาการคลินิก | |||
รมภศ๖๑๓ : โภชนาการกับโรค | 2 | ||
รมภศ๖๓๘ : โภชนาการในเวชปฏิบัติ ๑ | 3 | ||
รมภศ๖๓๙ : โภชนาการในเวชปฏิบัติ ๒ | 3 | ||
รมภศ๖๔๐ : ประเด็นสำคัญทางโภชนาการ | 1 | ||
รมภศ๖๔๑ : แผนบริการด้านโภชนาการ | 2 | ||
กลุ่มโภชนาการเชิงการทดลองและชีวเคมี | |||
รมภศ๖๑๘ : เครื่องมือและวิธีการวิเคราะห์ด้านอาหารและโภชนาการ | 3 | ||
รมภศ๖๒๔ : การประยุกต์เทคนิคระดับเซลล์และโมเลกุลในการศึกษาทางอาหารและโภชนาการ | 1 | ||
รมภศ๖๓๑ : บทบาทและหน้าที่ของสารอาหาร และ สารออกฤทธิ์ชีวภาพในอาหาร | 3 | ||
รมภศ๖๔๒ : โครงการพิเศษในงานวิจัยโภชนาการ | 1 | ||
รมภศ๖๔๓ : เทคนิคพิเศษทางสารอาหารและสมบัติการทำงานของสารอาหาร | 1 | ||
รมภศ๖๔๔ : เทคนิคพิเศษในการวิเคราะห์สารอาหารและสารพฤกษเคมี | 1 | ||
รมภศ๖๔๕ : เทคนิคพิเศษทางการประเมินปริมาณและประสิทธิผลของสารต้านอนุมูลอิสระ | 1 | ||
รมภศ๖๔๖ : การใช้สัตว์ทดลองเพื่อการวิจัยทางโภชนาการ | 2 | ||
กลุ่มพิษวิทยาทางอาหารและโภชนาการ | |||
รมภศ๖๒๓ : การวิเคราะห์สารพิษในอาหารและการทดสอบสารที่เป็นพิษ | 2 | ||
รมภศ๖๔๗ : ความปลอดภัยอาหารเพื่อสุขภาพผู้บริโภค | 2 | ||
รมภศ๖๔๘ : พิษวิทยาโภชนาการประยุกต์ | 3 | ||
รมภศ๖๔๙ : ผลกระทบของภาวะเครียดออกซิเดชันและสารต้านอนุมูลอิสระต่อ สุขภาพและโรค | 3 | ||
รมภศ๖๕๐ : ตัวบ่งชี้ทางชีวภาพสำหรับการประเมินภาวะโภชนาการและการรับสัมผัสสารพิษจากอาหาร | 3 | ||
กลุ่มโภชนาการชุมชน | |||
รมภศ๖๕๑ : โภชนาการชุมชน | 2 | ||
รมภศ๖๕๒ : ระบาดวิทยาทางโภชนาการ | 2 | ||
รมภศ๖๕๓ : การดูแลทางโภชนาการสำหรับโรคที่พบบ่อยในชุมชน | 2 | ||
รมภศ๖๕๔ : โภชนาการ การสัมผัสทางสิ่งแวดล้อมและสุขภาพชุมชน | 2 | ||
วิทยานิพนธ์ | หน่วยกิต | ||
รมภส๖๙๘ : วิทยานิพนธ์ | 12 |
สร้างโอกาสของความเป็นผู้นำ ที่สุดของการเรียนรู้กับการศึกษาในระดับบัณฑิตศึกษา สร้างโอกาสให้ทุกฝันของคนรุ่นใหม่ ไปสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่