ศ.ดร.ฉัตรเฉลิม อิศรางกูร ณ อยุธยา
คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย
ระดับ | ปริญญาโท |
คณะ / สถาบัน | คณะสาธารณสุขศาสตร์ |
เว็บไซต์ |
http://www.ph.mahidol.ac.th |
วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต(อนามัยสิ่งแวดล้อม)
แผน ก แบบ ก๒ | |||
หมวดวิชาบังคับ | 18 | หน่วยกิต | |
หมวดวิชาเลือก ไม่น้อยกว่า | 6 | หน่วยกิต | |
วิทยานิพนธ์ | 12 | หน่วยกิต | |
รวมไม่น้อยกว่า | 36 | หน่วยกิต | |
แผน ข | |||
หมวดวิชาบังคับ | 18 | หน่วยกิต | |
หมวดวิชาเลือก ไม่น้อยกว่า | 12 | หน่วยกิต | |
สารนิพนธ์ | 6 | หน่วยกิต | |
รวมไม่น้อยกว่า | 36 | หน่วยกิต |
หมวดวิชาปรับพื้นฐาน | หน่วยกิต | ||
สศอส๖๗๑ : หลักอนามัยสิ่งแวดล้อม | 3 | ||
หมวดวิชาบังคับ | หน่วยกิต | ||
สศอส๖๐๔ : วิทยาระเบียบวิธีวิจัยประยุกต์ทางอนามัยสิ่งแวดล้อม | 2 | ||
สศอส๖๒๔ : พิษวิทยาสิ่งแวดล้อม | 2 | ||
สศอส๖๕๕ : ชีวสถิติและระบาดวิทยาสำหรับงานอนามัยสิ่งแวดล้อม | 3 | ||
สศอส๖๕๙ : เทคโนโลยีอนามัยสิ่งแวดล้อมแบบบูรณาการ | 3 | ||
สศอส๖๗๒ : การบริหารงานอนามัยสิ่งแวดล้อม | 2 | ||
สศอส๖๗๓ : การติดตามตรวจสอบและวิเคราะห์สิ่งแวดล้อม | 2 | ||
สศอส๖๗๔ : การประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ | 3 | ||
สศอส๖๙๕ : สัมมนาอนามัยสิ่งแวดล้อม | 1 | ||
หมวดวิชาเลือก | หน่วยกิต | ||
สศอส๕๐๓ : การฟื้นฟูทางชีวภาพ | 2 | ||
สศอส๖๐๒ : ชีววิทยาอนามัยสิ่งแวดล้อม | 2 | ||
สศอส๖๑๐ : การสุขาภิบาลและการจัดการน้ำสะอาดและน้ำเสีย | 3 | ||
สศอส๖๑๘ : การจัดการและการควบคุมพาหะนำโรค | 3 | ||
สศอส๖๒๖ : การควบคุมมลพิษทางอากาศในชุมชน | 3 | ||
สศอส๖๓๐ : การควบคุมมลพิษทางอากาศจากการอุตสาหกรรม | 3 | ||
สศอส๖๓๒ : การสุขาภิบาลลำนํ้าและการควบคุมมลพิษชายฝั่งทะเล | 2 | ||
สศอส๖๔๐ : เทคโนโลยีการผลิตอาหารและการควบคุมทางด้านสุขาภิบาล | 3 | ||
สศอส๖๔๖ : การจัดการน้ำเสียจากโรงงานอุตสาหกรรม | 3 | ||
สศอส๖๕๖ : กฎหมายสิ่งแวดล้อมและสาธารณสุข | 2 | ||
สศอส๖๕๘ : หัวข้อพิเศษทางอนามัยสิ่งแวดล้อม | 2 | ||
สศอส๖๖๐ : การจัดการอนามัยสิ่งแวดล้อมในภาวะฉุกเฉินและภัยพิบัติ | 3 | ||
สศอส๖๖๑ : ข้อกำหนดอาหารและการเฝ้าระวัง | 3 | ||
สศอส๖๖๒ : ความปลอดภัยด้านอาหารและการประกันคุณภาพ | 3 | ||
สศอส๖๖๓ : การประเมินความเสี่ยงต่อสุขภาพและการจัดการ | 3 | ||
สศอส๖๖๔ : การมีส่วนร่วมสาธารณะและการจัดการความขัดแย้ง | 3 | ||
สศอส๖๖๖ : ระบบสารสนเทศทางภูมิศาสตร์สำหรับงานอนามัยสิ่งแวดล้อม | 2 | ||
สศอส๖๖๙ : การนำของเสียกลับมาใช้ใหม่และการนำกลับมาใช้ประโยชน์ | 2 | ||
สศอส๖๗๐ : เคมีสำหรับอนามัยสิ่งแวดล้อม | 2 | ||
สศอส๖๗๕ : เทคโนโลยีและการจัดการของเสียอันตราย | 3 | ||
สศอส๖๗๖ : การจัดการเหตุรำคาญ | 3 | ||
สศอส๖๗๗ : อนามัยสิ่งแวดล้อมและอาชีวอนามัย | 2 | ||
สศอส๖๗๙ : การศึกษานอกสถานที่ด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม | 2 | ||
สศอส๖๘๑ : การจัดการอนามัยสิ่งแวดล้อมในสถานที่สาธารณะและสถานที่ท่องเที่ยว | 3 | ||
สศอส๖๘๒ : การสุขาภิบาลขั้นสูงสำหรับน้ำใช้และน้ำแข็ง | 3 | ||
สศอส๖๘๓ : การฟื้นฟูและติดตามตรวจสอบดินและน้ำใต้ดินอย่างยั่งยืน | 2 | ||
สศอส๖๘๔ : เทคโนโลยีและนวัตกรรมเชิงนิเวศเพื่อความยั่งยืน | 3 | ||
สศอส๖๘๕ : การประเมินอนามัยสิ่งแวดล้อมชุมชนและการพัฒนาที่ยั่งยืน | 3 | ||
สศอส๖๘๖ : เทคโนโลยีการกำจัดสิ่งปฏิกูลและมูลฝอย | 3 | ||
วิทยานิพนธ์ | หน่วยกิต | ||
สศอส๖๙๘ : วิทยานิพนธ์ | 12 |
หมวดวิชาปรับพื้นฐาน | หน่วยกิต | ||
สศอส๖๗๑ : หลักอนามัยสิ่งแวดล้อม | 3 | ||
หมวดวิชาบังคับ | หน่วยกิต | ||
สศอส๖๐๔ : วิทยาระเบียบวิธีวิจัยประยุกต์ทางอนามัยสิ่งแวดล้อม | 2 | ||
สศอส๖๒๔ : พิษวิทยาสิ่งแวดล้อม | 2 | ||
สศอส๖๕๕ : ชีวสถิติและระบาดวิทยาสำหรับงานอนามัยสิ่งแวดล้อม | 3 | ||
สศอส๖๕๙ : เทคโนโลยีอนามัยสิ่งแวดล้อมแบบบูรณาการ | 3 | ||
สศอส๖๗๒ : การบริหารงานอนามัยสิ่งแวดล้อม | 2 | ||
สศอส๖๗๓ : การติดตามตรวจสอบและวิเคราะห์สิ่งแวดล้อม | 2 | ||
สศอส๖๗๔ : การประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ | 3 | ||
สศอส๖๙๕ : สัมมนาอนามัยสิ่งแวดล้อม | 1 | ||
หมวดวิชาเลือก | หน่วยกิต | ||
สศอส๕๐๓ : การฟื้นฟูทางชีวภาพ | 2 | ||
สศอส๖๐๒ : ชีววิทยาอนามัยสิ่งแวดล้อม | 2 | ||
สศอส๖๑๐ : การสุขาภิบาลและการจัดการน้ำสะอาดและน้ำเสีย | 3 | ||
สศอส๖๑๘ : การจัดการและการควบคุมพาหะนำโรค | 3 | ||
สศอส๖๒๖ : การควบคุมมลพิษทางอากาศในชุมชน | 3 | ||
สศอส๖๓๐ : การควบคุมมลพิษทางอากาศจากการอุตสาหกรรม | 3 | ||
สศอส๖๓๒ : การสุขาภิบาลลำนํ้าและการควบคุมมลพิษชายฝั่งทะเล | 2 | ||
สศอส๖๔๐ : เทคโนโลยีการผลิตอาหารและการควบคุมทางด้านสุขาภิบาล | 3 | ||
สศอส๖๔๖ : การจัดการน้ำเสียจากโรงงานอุตสาหกรรม | 3 | ||
สศอส๖๕๖ : กฎหมายสิ่งแวดล้อมและสาธารณสุข | 2 | ||
สศอส๖๕๘ : หัวข้อพิเศษทางอนามัยสิ่งแวดล้อม | 2 | ||
สศอส๖๖๐ : การจัดการอนามัยสิ่งแวดล้อมในภาวะฉุกเฉินและภัยพิบัติ | 3 | ||
สศอส๖๖๑ : ข้อกำหนดอาหารและการเฝ้าระวัง | 3 | ||
สศอส๖๖๒ : ความปลอดภัยด้านอาหารและการประกันคุณภาพ | 3 | ||
สศอส๖๖๓ : การประเมินความเสี่ยงต่อสุขภาพและการจัดการ | 3 | ||
สศอส๖๖๔ : การมีส่วนร่วมสาธารณะและการจัดการความขัดแย้ง | 3 | ||
สศอส๖๖๖ : ระบบสารสนเทศทางภูมิศาสตร์สำหรับงานอนามัยสิ่งแวดล้อม | 2 | ||
สศอส๖๖๙ : การนำของเสียกลับมาใช้ใหม่และการนำกลับมาใช้ประโยชน์ | 2 | ||
สศอส๖๗๐ : เคมีสำหรับอนามัยสิ่งแวดล้อม | 2 | ||
สศอส๖๗๕ : เทคโนโลยีและการจัดการของเสียอันตราย | 3 | ||
สศอส๖๗๖ : การจัดการเหตุรำคาญ | 3 | ||
สศอส๖๗๗ : อนามัยสิ่งแวดล้อมและอาชีวอนามัย | 2 | ||
สศอส๖๗๙ : การศึกษานอกสถานที่ด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม | 2 | ||
สศอส๖๘๑ : การจัดการอนามัยสิ่งแวดล้อมในสถานที่สาธารณะและสถานที่ท่องเที่ยว | 3 | ||
สศอส๖๘๒ : การสุขาภิบาลขั้นสูงสำหรับน้ำใช้และน้ำแข็ง | 3 | ||
สศอส๖๘๓ : การฟื้นฟูและติดตามตรวจสอบดินและน้ำใต้ดินอย่างยั่งยืน | 2 | ||
สศอส๖๘๔ : เทคโนโลยีและนวัตกรรมเชิงนิเวศเพื่อความยั่งยืน | 3 | ||
สศอส๖๘๕ : การประเมินอนามัยสิ่งแวดล้อมชุมชนและการพัฒนาที่ยั่งยืน | 3 | ||
สศอส๖๘๖ : เทคโนโลยีการกำจัดสิ่งปฏิกูลและมูลฝอย | 3 | ||
สารนิพนธ์ | หน่วยกิต | ||
สศอส๖๙๗ : สารนิพนธ์ | 6 |