ผู้สนใจเข้าศึกษา ข้อมูลหลักสูตร วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเภสัชวิทยา (หลักสูตรนานาชาติ)

ระดับ ปริญญาโท
คณะ / สถาบัน คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล
เว็บไซต์ http://www.si.mahidol.ac.th

วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต(เภสัชวิทยา)

วิชาเอก

• วิชาเอกเภสัชวิทยาทางการแพทย์
  • วิชาเอกเภสัชวิทยาเชิงระบบ
  • จุดเด่นของหลักสูตร

- The research environment in the department provide an opportunity for graduate student to conduct corresponding basic and clinical research.
    - Student will be trained to understanding question physiology and pathologic condition of diseases.
    - The facilities of the Department of Pharmacology and the core facilities of the Faculty of Medicine provide state of the art research in students for biomedical science.
    - A recently implemented program in new drug development provides a huge resource of biomedicines with accompanying clinical training opportunity. This is a collaborating project with EU which will be the first program in Asean community.

แผน ก แบบ ก๒
    หมวดวิชาแกน 3            หน่วยกิต
    หมวดวิชาบังคับ(ตามวิชาเอก) 14            หน่วยกิต
    รวม ไม่น้อยกว่า 36            หน่วยกิต

- นักวิทยาศาสตร์ และนักวิจัยทางด้านเภสัชวิทยา
    - งานอาชีพอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น นักวิเคราะห์ข้อมูลที่อาศัยการคำนวณด้วยเทคนิคเชิงระบบ และนักวิทยาศาสตร์ข้อมูล (Data Scientist)

แผน ก แบบ ก2

หมวดวิชาแกน หน่วยกิต
    ศรคร๕๐๑ : ชีวเวชศาสตร์พื้นฐานระดับโมเลกุลและเซลล์ 3
       วิชาเอกเภสัชวิทยาทางการแพทย์
    ศรภส๕๐๒ : สัมมนาเภสัชวิทยา 2
    ศรภส๕๐๖ : เภสัชวิทยาการแพทย์ ๑ 3
    ศรภส๕๐๗ : เภสัชวิทยาการแพทย์ ๒ 3
    ศรภส๖๐๕ : วิทยาระเบียบวิธีวิจัยทางเภสัชวิทยา 3
    ศรภส๖๐๖ : หัวข้อปัจจุบันทางเภสัชวิทยา 3
       วิชาเอกเภสัชวิทยาเชิงระบบ
    ศรภส๕๐๒ : สัมมนาเภสัชวิทยา 2
    ศรภส๕๐๘ : หลักการทางเภสัชวิทยาเชิงระบบ 3
    ศรภส๕๐๙ : เทคนิคการคำนวณทางเภสัชวิทยาเชิงระบบ 3
    ทสคพ๕๐๓ : การออกแบบและวิเคราะห์ขั้นตอนวิธี 3
    ทสคพ๖๒๘ : เหมืองข้อมูลและการค้นพบความรู้ 3
    ทสคพ๖๕๔ : การคำนวณแบบขนาน 3
    วศชพ๕๑๘ : คณิตศาสตร์วิศวกรรมเพื่อการวิจัย 3
    วศชพ๕๕๑ : วิธีคำนวณสำหรับวิศวกรรมชีวการแพทย์ 3
    วศชพ๖๑๖ : วิธีการหาค่าเหมาะที่สุด 3
    วศชพ๖๒๓ : การรู้จำรูปแบบ 3
    วศชพ๖๓๑ : การนำส่งยาขั้นสูง 3
    ศรจว๖๑๑ : เทคนิคระดับโมเลกุลด้านจุลชีววิทยาการแพทย์ 3
    ศรชค๖๐๔ : สถิติสำหรับพันธุศาสตร์ 1
    ศรภส๕๑๐ : การวิจัยขั้นสูงเกี่ยวกับมะเร็ง 3
    ศรวภ๖๑๘ : เทคนิคทางชีววิทยาระดับโมเลกุล 3
    ศรภส๖๙๘ : วิทยานิพนธ์ 12

อาจารย์ประจำหลักสูตร