ข้อมูลหลักสูตร การแพทย์แผนไทยประยุกต์ดุษฎีบัณฑิต และปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาการแพทย์แผนไทยประยุกต์

ระดับ ปริญญาเอก
คณะ / สถาบัน คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล
เว็บไซต์ http://www.si.mahidol.ac.th

1. Doctor of Applied Thai Traditional Medicine
2.

แบบ ๒
นักศึกษาที่มีคุณวุฒิการศึกษาปริญญาตรี
สาขาการแพทย์แผนไทยประยุกต์
สาขาที่เกี่ยวข้องกับงานการแพทย์แผนไทยประยุกต์
หมวดวิชาปรับพื้นฐาน ไม่น้อยกว่า ไม่นับหน่วยกิต
นักศึกษาที่มีคุณวุฒิการศึกษาปริญญาโท
สาขาการแพทย์แผนไทยประยุกต์

นักวิชาการ นักวิจัย หรือผู้ปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องกับงานวิจัยและวิชาการทางการแพทย์แผนไทย อาจารย์ ในสถาบันการศึกษาที่เปิดสอนหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับวิชาชีพการแพทย์แผนไทย

แบบ 2

หมวดวิชาปรับพื้นฐาน หน่วยกิต
   สำหรับผู้สำเร็จการศึกษาปริญญาตรี
ศรพท๗๓๑ : สาระสำคัญของเวชกรรมแผนไทย 3
ศรพท๗๓๒ : เวชกรรมแผนไทยในเวชปฏิบัติ 3
ศรพท๗๔๑ : สาระสำคัญของเภสัชกรรมแผนไทย 3
ศรพท๗๔๒ : เภสัชกรรมแผนไทยในเวชปฏิบัติ 3
ศรพท๗๕๑ : สาระสำคัญของหัตถเวชกรรมแผนไทย 3
ศรพท๗๕๒ : หัตถเวชกรรมแผนไทยในเวชปฏิบัติ 3
   สำหรับผู้สำเร็จการศึกษาปริญญาโท
ศรพท๗๐๕ : สถิติ 2
ศรพท๗๐๖ : วิทยาระเบียบวิธีวิจัย 3
ศรพท๗๐๗ : เวชศาสตร์เชิงประจักษ์สำหรับการแพทย์แผนไทยประยุกต์ 2
ศรพท๗๐๘ : การบูรณาการวิทยาศาสตร์การแพทย์กับเวชปฏิบัติการแพทย์แผนไทย 3
ศรพท๗๖๕ : สัมมนาทางการแพทย์แผนไทยประยุกต์ 2
ศรพท๗๖๖ : การสืบค้นความรู้การแพทย์แผนไทย 3
ศรพท๗๐๕ : สถิติ 2
ศรพท๗๐๙ : เวชศาสตร์เชิงประจักษ์สำหรับการแพทย์แผนไทยประยุกต์เฉพาะด้าน 3
ศรพท๗๖๘ : สัมมนาทางการแพทย์แผนไทยประยุกต์เฉพาะด้าน 3
ศรพท๗๐๑ : มนุษย์ สุขภาพ และความเจ็บป่วย 3
ศรพท๗๑๑ : มาตรฐานวัตถุดิบสมุนไพร 3
ศรพท๗๑๒ : การควบคุมคุณภาพยาและผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร 3
ศรพท๗๑๓ : สัมมนาทางเภสัชวิทยาและเภสัชกรรมแผนไทย 3
ศรพท๗๓๓ : เวชปฏิบัติคัดสรรทางเวชกรรมแผนไทย 3
ศรพท๗๔๓ : เวชปฏิบัติคัดสรรทางเภสัชกรรมแผนไทย 3
ศรพท๗๕๓ : เวชปฏิบัติคัดสรรทางหัตถเวชกรรมแผนไทย 3
ศรพท๗๖๗ : สาธกเวชปฏิบัติการแพทย์แผนไทย 3
ศรพท๗๖๙ : การพัฒนาทักษะการเรียนรู้เพื่อการเปลี่ยนแปลงสำหรับนักวิชาการ 3
ศรพท๗๗๐ : การพัฒนาทักษะการสอนสำหรับนักวิชาการ 3
ศรพท๗๘๑ : ปัญหาเฉพาะในการแพทย์แผนไทยประยุกต์ 3
ศรพท๗๙๙ : วิทยานิพนธ์ 48
ศรพท๖๙๙ : วิทยานิพนธ์ 36