ผู้สนใจเข้าศึกษา
ผู้สนใจเข้าศึกษา

หลักสูตรสาขาวิชาที่เปิดรับสมัครระดับบัณฑิตศึกษา ปีการศึกษา 2564

ข้อมูลหลักสูตร
รหัสหลักสูตร 7401MG00
ชื่อหลักสูตร วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การอาหารเพื่อโภชนาการ (หลักสูตรนานาชาติ)
MASTER OF SCIENCE PROGRAM IN FOOD SCIENCE FOR NUTRITION (INTERNATIONAL PROGRAM)
วิชาเอก -
ระดับ ปริญญาโท
คณะ/สถาบัน/วิทยาลัย สถาบันโภชนาการ
INSTITUTE OF NUTRITION
เว็บไซต์ https://inmu2.mahidol.ac.th/foodsci/
จำนวนที่คาดว่าจะรับ
20   คน
คุณสมบัติของผู้มีสิทธิ์สมัคร
เกณฑ์คะแนนภาษาอังกฤษของหลักสูตร
ประเภทคะแนนทดสอบ เกณฑ์ขั้นต่ำที่รับเข้าศึกษา เกณฑ์สำเร็จการศึกษา
คะแนนรวม การพูด การเขียน คะแนนรวม การพูด การเขียน
 IELTS  3  -  -  5  5  5
 TOEFL-iBT  32  -  -  64  15  17
 MU ELT  84  -  -  84  10  10
 MU GRAD PLUS
(MU GRAD TEST + SPEAKING)
 40  -  -  70  10  10
 MU GRAD TEST  40  -  -  -  -  -
Condition of English Proficiency Score for Applicants of this Program
Applicant without valid English score is initially allowed to submit application.
รายละเอียด  ขั้นตอนการยื่นผลคะแนนภาษาอังกฤษ
วิธีการคัดเลือก
พิจารณาจากเอกสารประกอบการสมัคร
สอบข้อเขียนวิชาเฉพาะของหลักสูตร
  • Specific Knowledge in Food Science and Nutrition
  • สอบสัมภาษณ์
    กำหนดการสอบคัดเลือก
    ** โปรดพิจารณาช่วงเวลาในการชำระเงินค่าสมัครของท่าน ให้สอดคล้องกับรอบการสมัคร ที่ท่านประสงค์จะเข้ารับการคัดเลือก
    รายละเอียดกิจกรรม ภาคต้น ภาคปลาย
    เปิดรับสมัครตลอดปี ศ. 6 พ.ย. 63 - พ. 30 มิ.ย. 64 พฤ. 1 ก.ค. - อา. 31 ต.ค. 64
      รอบ 1 รอบ 2 รอบ 3 รอบ 4 รอบภาคปลาย
    ตัดรอบพิจารณาคัดเลือก (เฉพาะผู้ที่ชำระค่าสมัครแล้ว) พฤ. 31 ธ.ค. 63 อา. 28 ก.พ. 64 ศ. 30 เม.ย. 64 พ. 30 มิ.ย. 64 อา. 31 ต.ค. 64
    ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบและสถานที่สอบ อ. 12 ม.ค. 64 ศ. 12 มี.ค. 64 พ. 12 พ.ค. 64 จ. 12 ก.ค. 64 ศ. 12 พ.ย. 64
    สอบข้อเขียน ส. 16 ม.ค. 64 อา. 14 มี.ค. 64 ส. 15 พ.ค. 64 พ. 14 ก.ค. 64 อา. 14 พ.ย. 64
    สอบสัมภาษณ์ จ. 18 ม.ค. 64 พ. 17 มี.ค. 64 อ. 18 พ.ค. 64 ศ. 16 ก.ค. 64 พ. 17 พ.ย. 64
    ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์ เข้าศึกษา อา. 31 ม.ค. 64 พ. 31 มี.ค. 64 จ. 31 พ.ค. 64 ส. 31 ก.ค. 64 อ. 30 พ.ย. 64
    รายงานตัวเข้าศึกษาและชำระค่าขึ้นทะเบียนนักศึกษาใหม่ฯ จ. 1 ก.พ. - อา. 7 ก.พ. 64 พฤ. 1 เม.ย. - พ. 7 เม.ย. 64 อ. 1 มิ.ย. - จ. 7 มิ.ย. 64 อา. 1 ส.ค. - ส. 7 ส.ค. 64 พ. 1 ธ.ค. - อ. 7 ธ.ค. 64
    วันสุดท้ายของการรับหลักฐานสำเร็จการศึกษาฉบับจริง จ. 15 ก.พ. 64 พฤ. 15 เม.ย. 64 อ. 15 มิ.ย. 64 ส. 7 ส.ค. 64 พ. 15 ธ.ค. 64
    หลักฐานการสมัคร  
    รูปถ่าย
    สำเนาปริญญาบัตร / หนังสือรับรองการเป็นนักศึกษา
    สำเนา Transcript / Grade Report ฉบับภาษาอังกฤษ
    สำเนาบัตรประชาชน
    สำเนาทะเบียนบ้าน
    Research Concept Paper (600-1000 words)   
    วิธีการรับสมัคร
    สมัครผ่านระบบ Online Admission ที่ https://graduate.mahidol.ac.th
    ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ ขั้นตอนการสมัครเข้าศึกษา
    โครงสร้างหลักสูตร
    รายละเอียดโครงสร้างหลักสูตร
    อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา
    1) Scholars, executives, or entrepreneurs in food and nutrition-related business 
    2) Researchers in an academic institution, research facility, food industry, and public and private agencies related to food and nutrition research
    3) Academics in an institution of higher education which provides educational programs related to food science and nutrition, and health sciences
    4) Consultants on food and nutrition-related projects to public and private agencies, international organizations, research projects, health promotion units, and food industry
    รายละเอียดอื่นๆ
    ทุนการศึกษาของหลักสูตร
    ค่าธรรมเนียมการศึกษา
    ประกาศ สำหรับนักศึกษาที่เข้าศึกษา ปีการศึกษา 2564
    หมายเหตุ: ทั้งนี้อัตราค่าธรรมเนียมการศึกษาข้างต้นอาจมีการเปลี่ยนแปลง
    ข้อมูลติดต่อ
    ประธานหลักสูตร (Program Director)
    Assistant Professor Dr. Nattapol Tangsuphoom
    nattapol.tng@mahidol.ac.th
    Food Science Unit, Institute of Nutrition, Mahidol University
    Tel: +6628002380 Ext. 413
    เลขานุการหลักสูตร (Program Secretary)
    Assistant Professor Dr. Nattira On-nom
    nattira.onn@gmail.com
    Food Science Unit, Institute of Nutrition, Mahidol University
    Tel: +6628002380 Ext. 426
    ผู้ประสานงานหลักสูตร (Program Coordinator)
    Ms. Rapeepan Dhamajong
    rapeepan.dha@mahidol.ac.th
    Educational Affairs Unit, Institute of Nutrition, Mahidol University
    Tel: +6628002380 Ext. 424
    สอบถามข้อมูล